Tổng hợp kích thước các loại xe tải phổ biến hiện nay
 
Trang chủ » Tin tức » Tin tức ô tô » Tổng hợp kích thước các loại xe tải phổ biến hiện nay

Tổng hợp kích thước các loại xe tải phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 22/01/2021
Bạn đã biết gì về kích thước các loại xe tải phổ biến hiện nay chưa? Đây là yếu tố quyết định xe vận chuyển được bao nhiêu hàng hóa. Xem ngay!

 

Xe ô tô tải được lựa chọn sử dụng vận chuyển hàng hóa ngày càng phổ biến rộng rãi. Một trong những yếu tố để quyết định xe có thể vận chuyển được bao nhiêu đó chính là kích thước của xe tải. Vậy bạn đã biết gì về kích thước các loại xe tải phổ biến hiện nay chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết các kích thước của xe này với chúng tôi ngay dưới đây.

Tại sao cần phải biết rõ kích thước xe tải?

Đối tượng và nhu cầu sử dụng xe ô tô tải hiện nay vô cùng phong phú. Do đó, các thương hiệu vận tải hiện nay luôn sản xuất nhiều dòng xe với đủ kích thước khác nhau. Vì vậy, người dùng cần nắm rõ và hiểu kích thước các loại xe tải bởi những lợi ích như sau:

Tại sao cần phải biết kích thước các loại xe tải?

Xe tải hiện đang được sử dụng ngày càng phổ biến rộng rãi

Thứ nhất: Đảm bảo hàng hóa vận chuyển được an toàn

Xe tải là loại xe chở mọi hàng hóa, đặc biệt là các loại hàng có kích thước quá khổ, cồng kềnh. Ngoài ra, các dòng xe tải đặc biệt như xe tải đông lạnh có nhiệm vụ chuyên chở các loại hàng hóa dễ bị hư hỏng ở nhiệt độ cụ thể. Cho nên, bạn cần phải nắm rõ kích thước của xe để chọn được loại xe phù hợp với loại hàng hóa sẽ vận chuyển.

Nếu đồ nội thất, trang thiết bị để trong không gian xe chật hẹp sẽ làm ảnh hưởng tới hàng hóa. Ngoài ra, các loại hàng hóa như thực phẩm tươi sống cần được chở bằng xe tải đông lạnh. Vì vậy, nắm được kích thước các loại xe tải là điều rất quan trọng.

Thứ hai: Giá mua hợp lý

Bên cạnh giá trị thương hiệu, giá mua xe tải còn phụ thuộc vào tải trọng của xe. Tải trọng càng lớn thì giá càng cao và ngược lại. Do đó, bạn cần tính toán nhu cầu sử dụng, trọng lượng, kích thước của hàng hóa cần vận chuyển để chọn xe phù hợp. Qua đó chọn được dòng xe tải có giá thành hợp lý.

Chọn kích thước các loại xe tải phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nắm rõ được kích thước xe tải giúp chọn được chi phí thuê xe hợp lý

Thứ ba: Rút ngắn được thời gian vận chuyển

Khi sử dụng xe ô tô tải với nhu cầu chở hàng hóa nhiều sẽ giúp rút ngắn được thời gian vận chuyển. So với việc sử dụng xe hai bánh để vận chuyển hàng hóa thì với kích thước rộng rãi của xe tải, tất cả mọi đồ dùng chỉ cần một lần là sẽ vận chuyển xong hết.

Tìm hiểu kích thước các loại xe tải thông dụng hiện nay

Xe tải hiện nay là loại phương tiện được sử dụng khá phổ biến. Không chỉ là doanh nghiệp chuyên kinh doanh, sản xuất hàng hóa mà còn cho thuê xe dịch vụ hay khách hàng cá nhân. Cùng tìm hiểu kích thước các loại xe tải thông dụng hiện nay ứng với chiều dài, rộng và cao sau đây:

Xe tải 1 tấn

Dòng xe này có kích thước thùng xe như sau 3m x 1.6m x 1.6m. Xe này thích hợp vận chuyển hàng hóa trong nội thành hoặc từ các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng đi những tỉnh thành lân cận. Đồng thời, dòng xe này chuyên chở các loại hàng hóa với kích thước chiều dài đến 3m. Một trong những dòng xe nổi bật chính là dòng xe tải nhỏ Suzuki 1 tấn - dòng xe đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt.

Xe tải 1.2 tấn

Loại xe này có kích thước thùng xe 3.1m x 1.6m x 1.7m, thích hợp vận chuyển hàng hóa trong nội thành và đi các tỉnh lân cận. Đồng thời được sử dụng chuyên chở những loại hàng hóa với kích thước chiều dài đến 3m.

Kích thước các loại xe tải phổ biến nhất hiện nay

Một số kích thước xe tải thông dụng hiện nay

Xe tải 1.5 tấn

Loại xe này có kích thước thùng xe đó là 3.2m x 1.6m x 1.6m. Ngoài ra, dòng xe này thích hợp đi vào thành phố, vận chuyển hàng hóa trong nội thành có trọng lượng từ 1.5 tấn trở xuống. Đồng thời xe thường có thùng kín, phủ bạt, đảm bảo cho hàng hóa trong mọi thời tiết.

Xe ô tô tải 2 tấn

Loại xe ô tô tải 2 tấn này có kích thước thùng xe là 3.4m x 1.9m x 1.9m. Loại xe này hiện nay đang được sử dụng để vận chuyển nhà hoặc văn phòng, đồ đạc với sức chứa hàng hóa lớn. Bên cạnh đó, loại xe này còn được trang bị thùng kín giúp người dùng có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Xe tải 2.5 tấn

Kích thước thùng xe ô tô tải 2.5 tấn thường là 4m x 1.9m x 2m. Loại xe này hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng và là sự lựa chọn của nhiều chủ hàng. Mặt khác, dòng xe ô tô tải này còn có thể dùng để chuyển nhà, chuyển văn phòng,… vừa gọn nhẹ vừa đơn giản.

Xe tải 3.5 tấn

Kích thước thùng xe ô tô tải 3.5 tấn phổ biến hiện nay là 4.7m x 2m x 2m. Loại xe ô tô tải này cho phép bạn vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau với sức chứa khá lớn.

Việc nắm rõ kích thước xe tải giúp bạn chọn được loại xe phù hợp đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng. Với những chia sẻ về kích thước các loại xe tải mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng xe này. Hiện nay, Suzuki Hồng Phương đang phân phối nhiều dòng xe tải với các tải trọng khác nhau. Liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0909 275 011 để nhận tư vấn và hỗ trợ chi tiết.